Tập đoàn Hưng Thịnh Land tài trợ cho tuyển bóng đá nữ Việt Nam từ 2020 đến 2024 với khoản tiền 100 tỷ đồng dùng cho chi phí trả lương, chế độ dinh dưỡng cũng như công tác đào tạo cầu thủ trẻ.

Sáng 23/12, Lễ ký kết tài trợ giữa Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land (Hưng Thịnh Land) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) diễn ra tại Hà Nội với sự chứng kiến của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Một tập đoàn bất động sản tài trợ 100 tỷ đồng cho tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Đây là khoản tài trợ trong 4 năm, Hưng Thịnh Land sẽ đồng hành cùng bóng đá nữ Việt Nam từ 2020 đến 2024. Khoản tiền 100 tỷ đồng sẽ dùng cho chi phí trả lương, chế độ dinh dưỡng cũng như công tác đào tạo cầu thủ trẻ nhằm phát triển và nâng cao chất lượng của bóng đá nữ Việt Nam. Trong đó, mục tiêu lớn nhất là tạo điều kiện tập luyện, thi đấu nhằm hướng tới World Cup 2026.

Lãnh đạo VFF cho rằng bóng đá Việt Nam đang gặt hái nhiều thành công trên đấu trường quốc tế và nhận sự quan tâm từ cộng đồng xã hội, của người hâm mộ và các nhà tài trợ. Gói tài trợ của Hưng Thịnh Land đáp ứng khoảng 50% nhu cầu cho phát triển của đội tuyển bóng đá nữ và các đội tuyển trẻ.

Trước khi công bố tài trợ cho bóng đá nữ Việt Nam, tập đoàn bất động sản này cũng đã đồng hành với đội tuyển bóng đá nam khi hỗ trợ chi trả lương cho HLV Park Hang-seo và đội ngũ trợ lý. Hưng Thịnh Land cũng đã thưởng nóng 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nam sau khi giành HCV trong trận chung kết trước Indonesia.

Về phía đội tuyển nữ, sau chiến thắng đầy thuyết phục trước tuyển Thái Lan và xuất sắc giành Huy chương Vàng ở SEA Games 30, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã thưởng nóng 1 tỷ đồng để động viên tinh thần cho các cô gái vàng.

Huy chương Vàng ở SEA Games 30 là Huy chương Vàng thứ 6 của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam đã 5 lần giành huy chương vàng bóng đá ở các kỳ SEA Games vào các năm 2001, 2003, 2005, 2009 và 2017.

Đây cũng là năm mà bóng đá nữ Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn nhất từ người hâm mộ và các doanh nghiệp. Số tiền thưởng mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận được từ các tổ chức sau khi giành chiến thắng ngoạn mục trước Thái Lan đến nay khoảng 22 tỷ đồng.

Hotline: 0989 163 188